Cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu: đơn giản và dễ làm

04/01/2022

Bạn là một tín đồ của pizza nhưng nhà bạn không có lò nướng chuyên dụng và nếu ra hàng ăn thường xuyên thì rất tốn kém. Mi Hà Nội sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách tự làm pizza tại nhà với nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Cùng theo dõi cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu ngay bây giờ nhé!

Nồi chiên không dầu là phát minh công nghệ vô cùng hiện đại và tiện lợi. Nó dần trở thành một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của hầu hết các gia đình hiện nay. Bên cạnh đó, nồi chiên không dầu cũng có thể thay thế được lò nướng bởi những chức năng thông minh mà nó mang lại, đây còn là phương pháp nấu ăn nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều chi phí, diện tích cho gia đình bạn. 

Đế bánh pizza là một nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên một chiếc pizza hoàn chỉnh và bạn có thể tìm mua đế bánh đã được nhào sẵn ở các siêu thị. Tuy nhiên, tự tay làm ra vẫn luôn an toàn và yên tâm nhất vì vậy, ngay bây giờ Mi Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đế bánh pizza nhé!

Mua ngay với giá ưu đãi hấp dẫn:

Nồi chiên không dầu thông minh Xiaomi Silencare K505W có Wi-Fi

Cách làm đế bánh pizza

Cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu: đơn giản và dễ làm
Cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu: đơn giản và dễ làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì đa dụng (hoặc bột mì số 13): 235gr
  • Men nở: 3gr
  • Đường: 10gr
  • Dầu olive: 35gr
  • Muối: 3gr
  • Sữa tươi không đường (hoặc nước lọc): 150ml

Cách làm

Trộn bột

  • Cho 235gr bột mì, 150ml nước và 3gr men nở vào âu lớn.
  • Trộn đều tay cho đến khi bột hòa quyện thành một khối. Sau đó, bạn để bột nghỉ khoảng 20 phút.
  • Cho 25gr dầu Olive, 3gr muối, và 10gr đường vào âu bột. Trộn đều một lần nữa rồi tiếp tục để bột nghỉ thêm 10 – 15 phút.
    Làm đế bánh pizza là công đoạn không thể thiếu
    Làm đế bánh pizza là công đoạn không thể thiếu

Nhào bột

  • Phủ một ít bột áo lên mặt bàn. Đổ bột ra mặt bàn.
  • Đầu tiên bạn gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa.

Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống, không ấn mà miết bột xuống sẽ làm sợi gluten trong bột đứt gãy, bánh sẽ không ngon.

  • Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên.
  • Nhồi bột khoảng 15 – 20 phút cho khối bột mịn dẻo, đàn hồi, ấn thử ngón tay vào bột sẽ thấy vết lõm phổng trở lại.
  • Bột nhão và hơi dính, chạm ngón tay vào cảm giác hơi dính tay nhưng nhấc lên thì bột không dính tay, bột, mịn màng, dẻo đàn hồi tốt là bột đã đạt.

Ủ bột

  • Dùng chút dầu Olive còn lại thoa đều lên khắp khối bột.
  • Cho bột vào tô lớn, đậy khăn ẩm lên trên hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại.
  • Ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi (tùy theo nhiệt độ mà thời gian ủ trong khoảng 45 – 90 phút, nhiệt độ càng cao thì bột nở càng nhanh, nhưng bột nở chậm thì bánh sẽ ngon hơn).
    Ủ bột là bước quan trọng để tạo nên "thành công" của đế pizza tự làm
    Ủ bột là bước quan trọng để tạo nên “thành công” của đế pizza tự làm

Cắt và chia bột

  • Bạn lấy khối bột ra ngoài, dùng tay ép nhẹ vào khối bột cho bột xẹp bớt (bạn không đấm mạnh hay cán bột nhé).
  • Chia làm 3 phần, mỗi phần khoảng 125 – 130g, làm được 1 Pizza đế mỏng đường kính khoảng 20cm. Lưu ý: bạn nên làm đế bánh vừa đủ với diện tích nồi, nếu làm đế to quá sẽ khiến bánh bị méo mó, không được đẹp mắt.

Tạo hình bánh

  • Rắc lên mặt bàn một lớp bột khô mỏng để chống dính.
  • Lót giấy nến vào khuôn tròn hoặc khay để lấy đế bánh ra dễ dàng.
  • Dùng ngón tay ép hoặc ấn nhẹ, dàn bột thành hình tròn, phần rìa hình tròn các bạn có thể làm dày hơn một chút.
  • Khi bột có biểu hiện bị co lại thì bạn nên để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục tạo hình.
  • Sau khi đã dàn bột mỏng (khoảng 3 mm) thì để bột nghỉ thêm khoảng 15 – 20 phút. Nếu trời hanh khô, bạn phủ một lớp nilon lên trên để hạn chế bột không bị khô.

Cách làm pizza hoàn chỉnh sử dụng nồi chiền không dầu

Bạn có thể cho nhân bánh theo sở thích của mình. Tuy nhiên, trong bài viết này Mi Hà Nội sẽ mách bạn một vài công thức mà bạn có thể tham khảo và áp dụng thử.

Cách làm pizza hoàn chỉnh sử dụng nồi chiền không dầu
Cách làm pizza hoàn chỉnh sử dụng nồi chiền không dầu

Pizza xúc xích

Nguyên liệu

  • Đế bánh đã làm ở trên
  • 3 cây xúc xích
  • Nước sốt cà chua
  • Hành tây: ½ củ
  • ½ ớt chuông vàng, xanh…
  • 1 nhúm lá oregano 
  • Phomai mozzarella bào sợi: 150gr
Cách làm pizza xúc xích bằng nồi chiên không dầu
Cách làm pizza xúc xích bằng nồi chiên không dầu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Thái xúc xích thành những khoanh tròn và mỏng.
  • Hành tây, ớt chuông thái sợi mỏng.
Bước 2: Cho nhân lên đế bánh và nướng
  • Phết nước sốt lên mặt bánh pizza, sau đó cho xúc xích, hành tây, ớt chuông dàn đều. Cuối cùng là rắc phô mai và lá oregano lên trên là xong.
  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nướng bạn có thể mở nồi ra để kiểm tra xem bánh chín chưa và điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.
    Pizza xúc xích nướng với nồi chiên không dầu cũng cho kết quả "mỹ mãn"
    Pizza xúc xích nướng với nồi chiên không dầu cũng cho kết quả “mỹ mãn”

Pizza bò bằm

Nguyên liệu

  • Đế bánh đã làm ở trên
  • Bò băm: 100gr
  • Hành tây: ½ củ
  • Ngô ngọt: ½ bắp ngô chín đã tách hạt
  • Nước sốt cà chua
  • 1 nhúm lá oregano
  • Phomai mozzarella bào sợi: 150gr
Pizza bò bằm trở nên dễ dàng hơn với nồi chiên không dầu
Pizza bò bằm trở nên dễ dàng hơn với nồi chiên không dầu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Hành tây thái sợi mỏng.
  • Thịt xay xào cho săn, sau đó cho ngô ngọt vào xào cùng rồi tắt bếp.
Bước 2: Cho nhân lên đế bánh và nướng
  • Phết nước sốt lên mặt bánh pizza, sau đó cho bò băm xào ngô, hành tây dàn đều. Cuối cùng là rắc phô mai và lá oregano lên trên là xong.
  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nướng bạn có thể mở nồi ra để kiểm tra xem bánh chín chưa và điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.
Nướng pizza bò bằm cùng nồi chiên không dầu cũng ngon không kém
Nướng pizza bò bằm cùng nồi chiên không dầu cũng ngon không kém

Ngoài ra, nồi chiên không dầu còn có thể giúp bạn nấu nhiều món ăn khác nhau, không chỉ riêng pizza. Hầu hết các loại nồi chiên không dầu đều hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng lên đến 200ºC, đối lưu không khí nhanh và mạnh quanh thực phẩm để chiên giòn đều và làm chín thức ăn mà không cần dầu mỡ.

Vì vậy, nó có thể giúp giảm tới 80% lượng chất béo vào cơ thể trong mỗi bữa ăn hằng ngày, rất thích hợp cho người đang muốn giảm béo, người bị bệnh tim mạch, bệnh huyết áp… Bên cạnh đó, làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu giúp bánh ngon hơn so với sử dụng phương pháp áp chảo bởi nhiệt độ của nồi được duy trì đều đặn do trong nồi rất kín, không khí được đối lưu liên tục nên có thể làm bánh chín đều hơn trong khoảng thời gian ngắn.

Trên đây là 1 vài cách làm pizza tại nhà bằng nồi chiên không dầu vô cùng dễ dàng và nhanh gọn. Hãy nhanh tay lưu ngay bài viết cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu của Mi Hà Nội để nấu cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!

Mua ngay sản phẩm với giá ưu đãi:

Nồi chiên không dầu thông minh Xiaomi Silencare K505W có Wi-Fi

Lò nướng điện đa năng Xiaomi Mijia 32L

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Trải nghiệm sản phẩm MiHaNoi