Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện ăn đến nghiện
06/01/2022
Nếu bạn là người nội trợ chính trong gia đình chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với món xôi đậu xanh, bởi trong các ngày lễ tết đây là món ăn không thể thiếu trên mâm cơm. Tuy nhiên cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện giúp tiết kiệm thời gian, vật dụng thì không phải mẹ nào cũng biết. Hãy cùng Mi Hà Nội tìm hiểu ngay cách làm để tết này có thể khoe với cả gia đình nhé!
Nguyên liệu cần có để nấu xôi đỗ xanh
Gạo nếp: khoảng 2 – 3 bát tùy theo nhu cầu của gia đình bạn.
Đậu xanh: khoảng ½ bát – 1 bát.
Muối iot.
Nước cốt dừa: có thể cho thêm muốn xôi thơm hơn.
Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện
Bước 1: Sơ chế gạo nếp và đỗ xanh trước khi nấu
Gạo nếp: Nên chọn gạo nếp cái hoa vàng, giúp xôi không bị deo quá khi nóng hay khô quá khi nguội. Đem vo sạch với nước rồi ngâm trong chậu.
Đậu xanh: Nên chọn đậu xanh đã cà vỏ sẵn giúp màu lên vàng đẹp hơn, sau đó đãi sạch và ngâm với nước khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ.
Lưu ý:
Bạn nên ngâm gạo và đậu xanh qua đem giúp tiết kiệm thời gian cùng như tạo độ mềm dẻo cho xôi đạt được tiêu chuẩn như mong muốn.
Tham khảo các dòng nồi Cơm Điện Cao Tần Xiaomi giúp nấu xôi chín đều và ngon hơn:
Sau khi gạo nếp và đậu xanh được ngâm xong (lúc này gạo nếp và đậu xanh sẽ được nở ra, to hơn rất nhiều), bạn đem rửa thật nhẹ nhàng, tốt hơn hết là nên xóc thật đều rồi để nguyên trong rổ ráo hết nước.
Sau khi đã ngâm đậu xanh và gạo trong khoảng thời gian từ 6 – 10h giúp gạo và đậu nở ra hơn, các bạn rửa nhẹ lại với nước và để ráo.
Sau đó cho khoảng 1 muỗng muối nhỏ vào và xóc đều để xôi không bị nhạt
Cuối cùng cho vào nồi cơm điện và đổ 1 lượng nước vừa đủ vào nồi ( lượng nước có thể bằng lượng gạo và đậu hoặc nhiều hơn tùy vào loại gạo). Tiếp đến bạn đóng nắp và bật nút nấu như nấu cơm bình thường.
Lưu ý:
Trong lúc nấu bạn nhớ đảo qua để nôi có thể chín đều ( đảo 1 đến 2 lần) chú ý không để nước trên vung nồi cơm điện nhỏ vào xôi sẽ làm xôi không được ngon.
Bước 3: Lấy ra và thưởng thức
Khi xôi đã chín bạn có thể lấy ra để vào đĩa và trang trí sao cho bắt mắt.
Xôi đạt tiêu chuẩn sẽ chín nở đều, mềm dẻo thơm mùi đậu xanh và rất ngon.
Trên đây là cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, không cần phải canh trừng lửa mà vẫn đạt được món xôi mềm dẻo khiến cả gia đình đều yêu thích.
Đừng quên Mi Hà Nội đang sẵn các dòng nồi cơm điện thông minh cao tần giúp nấu xôi ngon hơn bao giờ hết. Để được mua hàng bạn có thể liên hệ Hotline 0333553131 để được đặt hàng và tư vấn.