Hãng gaming phone Black Shark của Xiaomi lao đao

02/02/2023

Tình hình khó khăn khiến Black Shark – hãng gaming phone do Xiaomi đứng sau liên tục cắt giảm nhân sự, mất khả năng thanh toán cho nhân viên.

Hãng gaming phone Black Shark của Xiaomi lao đao

Black Shark – thương hiệu sản xuất gaming phone (điện thoại thông minh chuyên phục vụ nhu cầu chơi game, giải trí) do Xiaomi đứng sau đang phải đối mặt với nhiều thách thức mới sau đợt sa thải nhân viên hàng loạt và không thể thanh toán tiền trợ cấp nghỉ việc cho họ.

Theo truyền thông Trung Quốc, khó khăn của Black Shark nối dài sau thương vụ mua lại bất thành với “gã khổng lồ công nghệ” Tencent Holdings. Kể từ tháng 8.2022, Black Shark liên tục cắt giảm nhân sự, từ hơn 1.000 người giờ chỉ còn trên 100.

Black Shark
Black Shark nổi tiếng vì các sản phẩm gaming phone cấu hình cao, giá rẻ.

Đầu tuần trước, công ty đã gửi tin nhắn tới những nhân viên mất việc, thừa nhận đơn vị “đang gặp khó khăn lớn” và không thể thanh toán trợ cấp thất nghiệp ở thời điểm hiện tại. Black Shark sẽ tiếp tục tìm cách giải quyết tình hình và cam kết trả đủ các khoản cho nhân viên trong thời gian tới.

Trên mạng xã hội Weibo (lớn nhất Trung Quốc), nhiều người sau khi mất việc đã chia sẻ cảm xúc giận dữ về vấn đề trợ cấp. Bài đăng với nội dung đơn giản “Chào buổi sáng” (Good morning) của CEO Black Shark – ông Luo Yuzhou đã ngập tràn bình luận tức giận, hỏi về vấn đề thanh toán đầy đủ gói trợ cấp thất nghiệp cũng như những gì công ty đã hứa hẹn khi đẩy họ vào cảnh không có việc làm.

Xem thêm:

Một vài người dùng Weibo là nhân viên cũ tại Black Shark cho biết đã nhận 2.000 tệ (gần 7 triệu đồng) trợ cấp. “Làm sao tôi xoay xở được với 2.000 tệ trong dịp Tết này? Giờ tôi biết ăn nói sao với gia đình mình”, người lao động đặt câu hỏi cho ông Luo trong phần bình luận.

Black Shark được thành lập năm 2017, nhanh chóng trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất gaming phone nhờ ưu điểm về cấu hình, hiệu năng khi so với các thiết bị smartphone khác. Tuy nhiên công ty “chìm” cùng với thị trường chung trong năm 2022 khi nền kinh tế Trung Quốc chật vật với đại dịch Covid-19.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Trải nghiệm sản phẩm MiHaNoi