Mùng 1 đầu tháng có nên dọn dẹp nhà cửa? Tip để giữ nhà sạch sẽ

20/01/2023

Những việc làm đầu tháng, đầu năm sẽ ảnh hưởng đến may – rủi của bạn và gia đình bạn trong một tháng, một năm tới. Chính vì vậy, việc kiêng cử một số vấn đề đầu tháng, đầu năm trở nên phổ biến đối với nhiều gia đình Việt. Vậy việc dọn dẹp, quét nhà cửa vào mùng 1 âm đầu tháng có nên hay không?

Mùng 1 đầu tháng có nên dọn dẹp nhà cửa

Việc dọn dẹp nhà cửa nên được thực hiện thường xuyên. Nhưng vào mùng 1 âm đầu tháng thì có nên làm việc này hay không? Đây là vấn đề được khá nhiều người quan tâm.

Theo quan niệm từ xưa tới nay, khi dùng chổi quét dọn nhà cửa vào đầu tháng có nghĩa là bạn đã quét đi vận may, của cải trong nhà mình trong tháng đó ra ngoài. Hoặc tiền của trong nhà sẽ dùng hết vào việc bên ngoài, không thể nào tiết kiệm được.

Đặc biệt vào mùng 1 tết (đầu năm), quét nhà sẽ khiến một năm kinh tế không ổn định, của cải, vật chất vào thì ít mà ra thì nhiều. Nên nhiều người tin tưởng quan niệm này và phải đợi sang mùng 2 thì họ mới cầm chổi và quét dọn nhà cửa.

Tip dọn dẹp nhà cửa mùng 1 đầu tháng nên làm

Theo quan niệm của nhiều người việc quét dọn nhà cửa có thể khiến cho vẫn may của cải trong nhà bị thất thoát ra ngoài. Thế nhưng nếu như bạn biết cách thì nhà cửa vẫn sẽ gọn gàng sạch sẽ mà không hề ảnh hưởng đến quan niệm này.

Điều này được minh chứng bằng việc sử dụng các loại máy hút bụi hay robot hút bụi thông minh. Nếu như bạn sử dụng:

Mùng 1 đầu tháng có nên dọn dẹp nhà cửa? Tip để giữ nhà sạch sẽ
Máy hút bụi lau sàn khô ướt tự giặt giẻ Tineco Floor One S5/ S5 Pro

Máy hút bụi khô ướt: thì bụi bẩn trong nhà của bạn không chỉ được làm sạch nhanh chóng mà bạn còn không tốn nhiều công sức để quét dọn hay lau nhà. Đặc biệt mọi bụi bẩn sau khi được hút sẽ được chứ trong hộp bụi mà không thất thoát ra ngoài điều này đồng nghĩ với việc may mắn trong nhà bạn sẽ không bị đi ra khỏi nhà.

Mùng 1 đầu tháng có nên dọn dẹp nhà cửa?
Robot Hút Bụi Lau Nhà Roborock S7 MaxV Ultra

Còn với robot hút bụi: Bạn có thể thoải mái tiếp khách trong mà không sợ sàn nhà bị bẩn vì đã có robot hút bụi làm việc giúp bạn. Không chỉ vậy khi robot dọn dẹp sẽ không gây khó chịu cho những vị khách đến chơi nhà thay vì gia chứ dọn dẹp làm khách cảm thấy không được tôn trọng. Cũng giống như máy hút bụi khô ướt robot cũng thu gom rác giữ lại ở hộp chứ chính vì vậy cũng sẽ không khiến những may mắn trong đầu này không bị mang đi.

Tại sao nên có máy hút bụi khô ướt Tineco trong nhà vào dịp tết

Tết là ngày mà mọi người trong gia đình tụ họp để quây quần bên nhau, cùng nhau ăn uống tổ chức trò chơi. Chính vì vậy sẽ khiến sàn nhà nhanh chóng dính nhiều bụi bẩn, từ giày dép từ đồ ăn hay đơn giản là hạt hướng dương… Lúc này nếu như bạn sử dụng chổi hay cây lau nhà để dọn dẹp không chỉ tốn công sức thời gian mà còn không làm sạch được triệt để thậm chí còn phạm vào những điều cấm kì vào đầu năm.

Mùng 1 đầu tháng có nên dọn dẹp nhà cửa? Tip để giữ nhà sạch sẽ
Máy hút bụi lau sàn khô ướt tự giặt giẻ Tineco Floor One S3

Nên dùng máy hút bụi khô ướt Tineco sẽ giúp bạn giải quyết được tất cả. Máy hút bụi khô ướt tineco chỉ với 1 đẩy bạn đã có thể làm sạch sàn nhà dù là vết bẩn khô hay ướt, không tốn công sức thời gian mà còn làm sạch nhà hoàn hảo. Giúp bạn có thêm thời gian để vui chơi cùng gia đình trong một không gian sạch sẽ nhiều hơn.

Điểm nổi bật của máy hút bụi khô ướt Tineco:

  • Giá thành rẻ: chỉ khoảng hơn 7 triệu là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy vừa hút được bụi khô và ướt
  • Tiết kiệm thời gian: Hút và lau 2 trong 1
  • Không tốn sức: Với cơ chế tự kéo về phía trước người dùng sẽ không cần tốn sức để đẩy máy mỗi khi dọn dẹp

Tạm kết

Mong rằng sau bài viết này Mi Hà Nội có thể giải đáp giúp bạn câu hỏi Mùng 1 đầu tháng có nên dọn dẹp nhà cửa? Và các tip nhỏ giúp bạn giữ cho nhà cửa luôn được sạch sẽ vào dịp tết Nguyên Đám năm nay nhé!

Đọc thêm bài viết:

Cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng sạch sẽ chỉ trong 30s

Bình luận (0 bình luận)