So sánh Robot Roborock Q Revo và Ecovacs Deebot T10 Omni

26/09/2023

Trong năm 2023, người dùng lại một lần nữa lại được xem cuộc chạm trán giữa hai gã robot hút bụi hàng đầu là – Roborock và Ecovacs. Cuộc chạy đua không ngừng nghỉ của hai thương hiệu này đã giúp họ có những thành tích đáng nể, cũng như chỗ đứng vững chắc trong làng robot hút bụi lau nhà. Và trong phân khúc 15 – 20 triệu đồng, Roborock Q Revo và Ecovacs T10 Omni đang thực sự làm khó người dùng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi so sánh chi tiết hai cả hai để thấy đâu mới thực sự là mẫu robot đáng tiền nhất.

Robot hút bụi lau nhà Roborock Q Revo vs Ecovacs T10 Omni - Đối thủ xứng tầm?
Robot hút bụi lau nhà Roborock Q Revo vs Ecovacs T10 Omni – Đối thủ xứng tầm?
Robot hút bụi lau nhà Roborock Q Revo vs Ecovacs T10 Omni - Đối thủ xứng tầm?
Robot hút bụi lau nhà Roborock Q Revo vs Ecovacs T10 Omni – Đối thủ xứng tầm?

Đầu tiên sẽ thật khó để xác định robot hút bụi nào phù hợp với ai nhất và tại sao. Chính vì vậy mà chúng tôi đã phải sử dụng trong vài tháng và đưa ra được những đánh giá khách quan nhất. Chủ yếu dựa trên sự khác biệt giữa 2 mẫu robot này.

So sánh điểm giống nhau Roborock Q Revo và Ecovacs T10 Omni

Về cơ bản cả 2 mẫu robot này đều có một số tính năng chung cần có của một chiếc robot hút bụi hàng đầu như:

 • Tích hợp 2 chức năng hút bụi và lau nhà
 • Tự động gom bụi vào túi rác
 • Tự động giặt giẻ và sấy giẻ
 • Sử dụng cơ chế lau xoay
 • Kết hợp sử dụng LiDar, làm cảm biến điều hướng chính
 • Thuật toán AI tránh chướng ngại vật, xác định và phát hiện chính xác

So sánh điểm khác biệt Roborock Q Revo và Ecovacs T10 Omni

Ngoài ra thì Roborock Q Revo và Ecovacs T10 Omni cũng có khá nhiều điểm khác biệt để bạn có thể cân nhắc nên lựa chọn mẫu robot hút bụi nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ tóm tắt và nêu bật những tính năng chính để bạn có thể phần nào nắm được hết.

 1. Thiết kế và chất liệu

Rõ ràng với một sản phẩm công nghệ cao cấp như robot hút bụi, người dùng sẽ quan tâm chủ yếu đến tính năng, công nghệ mà nó sở hữu. Nhưng với những ai có gu thẩm mỹ cao thì thiết kế cũng là một trong những điều mà họ quan tâm. Với cá nhân tôi khi 2 chiếc robot này đặt cạnh nhau, thì Roborock Q Revo đem lại cảm giác tinh tế và sang trọng hơn. Bạn sẽ thấy sự uyển chuyển trong thiết kế thay vì một hình khối khá cứng nhắc như Ecovacs T10 Omni.

Về chất liệu cả Roborock và Ecovacs đều cho thấy họ là những ông lớn trong thị trường này, bởi sản phẩm của họ đều thực sự chắc chắn và bền bỉ.

Màu sắc của Roborock Q Revo cũng đa dạng hơn Ecovacs T10 Omni khi đến 2 màu cho người dùng lựa chọn là: Đen và Trắng.

Roborock và Ecovacs đều thực sự chắc chắn và bền bỉ
Roborock và Ecovacs đều thực sự chắc chắn và bền bỉ
 1. Hiệu suất hút bụi

Nếu Ecovacs T10 Omni thực sự làm bạn ấn tượng với lực hút 5000Pa, thì sự ra mắt của Roborock Q Revo sẽ làm bạn cảm thấy bớt đi phần nào, bởi nó sở hữu lực hút lên đến 5500Pa. Với lực hút này cả hai đều cho thấy khả năng hút bụi cực kỳ tốt của mình. Nhưng Q Revo chắc chắn sẽ hiệu quả hơn và điều này được thể hiện tốt nhất khi nó hút bụi trên thảm.

Ngoài ra phần chổi chính của Roborock Q Revo được làm bằng silicon thấp hơn, tạo độ bám tốt hơn, ngoài ra còn ít bị mắc rối. Nên khả năng hút của nó sẽ đánh bại được Ecovacs T10 Omni trong phần này.

 1. Trạm sạc thông minh – Tích hợp

Cả Ecovacs và Roborock đều đã tích hợp cho người dùng của mình một chiếc trạm sạch cao cấp, giúp người dùng rảnh tay hoàn toàn. Cụ thể cả 2 chiếc chạm sạc này đều có thể gom bụi vào túi rác, làm sạch khăn lau sàn và sấy khô. Cả hai đều có hộp “nước sạch” và hộp “nước bẩn”. Việc bạn cần làm là đổ đầy ngăn chứa nước sạch khi cần thiết và loại bỏ nước trong hộp chứa nước thải.

Điểm khác biệt nhiều nhất ở 2 chiếc trạm sạc này có lẽ chính là dung tích túi bụi và dung tích hộp nước mà 2 chiếc robot này đang sở hữu. Cụ thể:

 • Roborock Q Revo: Túi bụi 2.7L ; Hộp nước sạch 5L ; Hộp nước thải 4.2L
 • Ecovacs T10 Omni: Túi bụi 3L ; Hộp nước sạch 4L ; Hộp nước thải 4L

Với dung tích này có thể thấy cả 2 mẫu robot đều cho chúng ta một trải nghiệm tốt trong một khoảng thời gian dài mà không cần thay thế túi bụi và hộp nước thường xuyên. Hãy cân đo đong đếm xem bạn cần một chiếc túi bụi lớn hay một chiếc hộp nước lớn để đưa ra lựa chọn nhé. Còn với chúng tôi việc thay nước sẽ thường xuyên hơn, chính vì vậy hộp nước lớn chính là lợi thế mà Roborock Q Revo đang có.

Cả Ecovacs và Roborock đều đã tích hợp cho người dùng của mình một chiếc trạm sạch cao cấp
Cả Ecovacs và Roborock đều đã tích hợp cho người dùng của mình một chiếc trạm sạch cao cấp
 1. Khả năng nâng khăn lau lên

Nhiều người dùng Ecovacs trước nay sẽ khá bất ngờ với tính năng này, bởi các dòng robot đến từ thường hiệu này chỉ nhận diện và tránh thảm, chứ không hề làm sạch được thảm. Cụ thể, cả 2 robot đều có tính năng nhận diện thảm nhưng Ecovacs T10 Omni sẽ tránh thảm, còn Roborock Q Revo sẽ tiếp tục làm sạch thảm bằng cách nâng giẻ lau lên 7mm và tự động tăng lực hút tối đa. Trong khi đó nếu bạn muốn T10 Omni làm sạch thảm thì sẽ cần phải tháo phần khăn lau phía dưới thủ công.

Nên nếu nhà bạn có sử dụng thảm hãy cân nhắc kỹ vấn đề này. Lời khuyên của chúng tôi chính là lựa chọn Roborock Q Revo bởi nó có thể nâng khăn lau lên 7mm. Điều này cũng giúp robot Roborock leo vật cản tốt hơn.

 1. Tính năng điều hướng

Cả hai robot đều sử dụng LiDAR để điều hướng vị trí, cũng như nhận diện tường không gian khác nhau trong ngôi nhà của bạn. Khả năng lập bản đồ Ecovacs và Roborock trong thử nghiệm này cũng khá tương đồng về thời gian vẽ bản đồ cũng như độ chi tiết.

Cả T10 Omni và Q Revo đều có vẽ tường ảo, vùng cấm lau nhà và bản đồ 3D.

Tính năng điều hướng của cả Roborock Q Revo và T10 Omni dều một 9 một 10
Tính năng điều hướng của cả Roborock Q Revo và T10 Omni dều một 9 một 10
 1. Khả năng lau nhà

Roborock Q Revo ra mắt và họ đã cho Ecovacs thấy rằng, việc áp dụng khăn lau xoay thực sự không hề khó. Thậm chí, cơ chế lau xoay trên Q Revo còn vượt trội hơn hẳn so với T10 Omni. Cụ thể:

 • Roborock Q Revo: có tốc độ lau là 200 vòng/phút
 • Ecovacs T10 Omni: có tốc độ lau là 160 vòng/phút

Nếu không xem xét quá kỹ về thông số, thì cả hai đều đảm bảo cho chúng ta khả năng lau đủ sạch, thấm hút nước tốt.

 1. Vệ sinh và làm sạch

Nếu bạn là người đã và đang sử dụng robot có tính năng giặt giẻ tự động, bạn sẽ thấy rằng việc thiết kế một chiếc dock sạc linh hoạt hơn sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình vệ sinh máy. Bởi khi robot thực hiện chế độ giặt giẻ xong, bụi bẩn và phần cặn còn lại sẽ còn ở khay giặt, sẽ thật khó để cho tay vào và làm sạch bằng khăn thông thường. Chính vì vậy nó cần được thiết kế tháo rời để có thể làm sạch dưới vòi nước đơn giản hơn.

Và một lần nữa Roborock đã cho thấy thiết kế của họ tinh tế như thế nào, không chỉ khay giặt mà cả khay đỡ phía trước đều có thể tháo rời để vệ sinh. Trong khi Ecovacs T10 Omni đã không làm được điều này.

 1. Nhắc nhở bằng giọng nói

Ở phần so sánh này cả Ecovacs T10 Omni và Roborock Q Revo đều có những điểm mạnh riêng. Cụ thể:

 • Roborock Q Revo: hỗ trợ nhắc nhở người dùng bằng giọng nói tiếng việt chi tiết các hoạt động như: trở về dock sạc, giặt giẻ, gom rác…
 • Ecovacs T10 Omni: Hỗ trợ người dùng các lệnh điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Yiko như: OK YIKO, Start cleaning,… (tiếng anh)
Ecovacs T10 Omni và Roborock Q Revo đều có những điểm mạnh riêng
Ecovacs T10 Omni và Roborock Q Revo đều có những điểm mạnh riêng
 1. Thông số kỹ thuật

Phân loại Roborock Q Revo Ecovacs T10 Omni
Màu Đen, Trắng Trắng
Giá Hơn 17 triệu đồng Hơn 17 triệu đồng
Lực hút 5500Pa 5000Pa
Dung lượng pin 5200mAh 5200mAh
Thời gian sạc < 5 tiếng < 6,5 tiếng
Quay lại tiếp tục làm sạch
Tự giặt giẻ Có (hộp nước sạch 5L, hộp nước thải 4.2L) Có (hộp nước sạch 4L, hộp nước thải 4L)
Tự gom bụi Có (túi rác 2.7L) Có (túi rác 3L)
Sấy giẻ có sấy giẻ 45 độ có sấy giẻ 45 độ
App điều khiển Roborock, Mihome Ecovacs home
Điều hướng LDS LDS
Thuật toán AI action AI action
Kiểu lau Lau xoay 200 RPM, có nâng hạ giẻ Lau xoay 160 RPM
Leo vật cản 2 cm 2cm

Tóm tắt và lời khuyên:

Nhìn chung, cả Roborock Q Revo và Ecovacs T10 Omni đều dẫu đầu trong phân khúc robot cao cấp. Nhưng với những so sánh và sự khác biệt trong bài viết này thì bạn cũng đã phần nào thấy được Roborock Q Revo đang có phần nhỉnh hơn.

Cuối cùng hãy nói về mức giá và ưu đãi tặng kèm khi bạn sở hữu 1 trong 2 để có được lựa chọn tốt nhất:

 • Roborock Q Revo (có giá khoảng 17 triệu đồng): Được bảo hành lên đến 2 năm. Ngoài ra còn được tặng kèm là Quạt tích điện Smartmi 2 triệu đồng và nước lau sàn chính hãng 450 nghìn đồng.
 • Ecovacs T10 Omni (có giá khoảng 17 triệu đồng): Bảo hàng 1 năm, không có quà đi kèm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Trải nghiệm sản phẩm MiHaNoi