Thiết bị đeo Xiaomi trong tương lai có thể phát hiện camera quay lén?

21/02/2024

Một báo cáo gần đây cho thấy, Xiaomi đã nhận được bằng sáng chế cho các phương pháp, thiết bị, thiết bị điện tử và phương tiện lưu trữ chống nhìn trộm.

Thiết bị đeo Xiaomi trong tương lai có thể phát hiện camera quay lén?

Bằng sáng chế mới cho biết rằng Xiaomi đang phát triển một thiết bị đeo có khả năng cảnh báo người dùng mỗi khi họ nằm trong tầm chụp ảnh của một thiết bị chụp lén. Các chi tiết và phương pháp bao gồm việc thu thập dữ liệu hình ảnh môi trường thông qua camera tích hợp vào thiết bị và xác định góc chụp của nó.

Khi người dùng ở trong phạm vi của thiết bị chụp dựa trên góc chụp, thiết bị đeo sẽ kích thích chức năng cảnh báo chống nhìn trộm thông qua thông báo trực tiếp từ thiết bị đeo. Điều này giúp người dùng tránh bị theo dõi khi ở gần camera bí mật hoặc các thiết bị chụp lén khác. Mục tiêu của bằng sáng chế mới là bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khỏi việc bị theo dõi. Theo bằng sáng chế, chức năng chống nhìn trộm chỉ được kích hoạt khi thiết bị đeo được trang bị camera tích hợp. Hiện vẫn chưa rõ liệu người dùng có thể xác định chính xác vị trí của thiết bị chụp hay không.

Một số sản phẩm Xiaomi được phân phối chính hãng tại Mi Hà Nội:

Màn hình máy tính Xiaomi Mi Curved Gaming Monitor 34 inch

Máy giặt sấy Xiaomi Mijia MJ202 – Giặt 12kg, sấy 9kg, tiệt trùng 99,99%

Máy Hút Bụi Lau Nhà Roborock Dyad Pro Combo – Làm sạch 5 trong 1, tự động giặt, sấy

Dòng sản phẩm hiện tại của Xiaomi, bao gồm đồng hồ thông minh và vòng đeo tay thông minh, không có tích hợp camera. Tuy nhiên, sản phẩm đồng hồ trẻ em Mi Rabbit có sử dụng camera, vì vậy có khả năng rằng các dòng sản phẩm tương lai của Xiaomi sẽ tích hợp chức năng chống nhìn trộm này. Ví dụ, kính thông minh MIJIA của họ, trang bị camera, có thể là một ứng cử viên tiềm năng để cung cấp chức năng chống nhìn trộm. Có vẻ như Xiaomi đang chuẩn bị cho việc giới thiệu một dòng sản phẩm mới hỗ trợ chức năng chống chụp lén. Do đó, chờ xem liệu đồng hồ thông minh và vòng đeo tay tiếp theo của họ có tích hợp camera hay không!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Trải nghiệm sản phẩm MiHaNoi