Xiaomi 12S Ultra bán tại Việt Nam giá 24 triệu đồng, người Việt không mấy mặn mà

28/07/2022

Một thời gian ngắn sau khi Xiaomi 12S series lên kệ tại thị trường Trung Quốc, dòng máy này đã có mặt tại thị trường Việt Nam với mức giá tương đối cao và không được người dùng quan tâm nhiều.

Xiaomi 12S Ultra bán tại Việt Nam giá 24 triệu đồng – người Việt không mấy mặn mà

Xiaomi 12S Ultra bán tại Việt Nam giá 24 triệu đồng, người Việt không mấy mặn mà, Mi Hà Nội
Vỏ ngoài điện thoại Xiaomi 12S Ultra.

Xiaomi 12S Ultra thu hút sự chú ý tại Trung Quốc khi có thông số camera “khủng”. Đây là model cao cấp đầu tiên đánh dấu mối quan hệ hợp tác của Xiaomi và Leica.

12S Ultra có ống kính góc siêu rộng và ống kính zoom xa tương tự Mi 11 Ultra. Trong khi đó, camera chính vượt trội khi sử dụng cảm biến Sony IMX989 kích thước một inch tốt nhất hiện nay, độ phân giải 50,3 megapixel, góc rộng 23 mm và kích thước điểm ảnh 3,2 micromet ở chế độ chụp 12,5 “chấm”. Đây cũng là model đầu tiên sử dụng cảm biến di động được đánh giá là tốt nhất của Sony trên thế giới.

Xiaomi 12S Ultra bán tại Việt Nam giá 24 triệu đồng, người Việt không mấy mặn mà, Mi Hà Nội
Xiaomi 12S Ultra thu hút sự chú ý tại Trung Quốc.

Kích thước cụm camera lớn ngang một mẫu máy ảnh mirrorless của Sony hay Fujifilm. Phần viền mạ vàng bắt mắt nhưng phần lồi lên chỉ chứa ba camera phía trong.

Leica thể hiện dấu ấn đậm nét cả về phần mềm lẫn thiết kế quang học trên bản 12S Ultra. Thấu kính quang học 8P trên cảm biến chính giúp giải quyết các vấn đề như lóa sáng, quang sai màu và bóng mờ. Ngoài cụm camera được làm nổi bật phía sau như máy ảnh du lịch, máy còn in logo Leica cũng như nhãn hiệu ống kính nổi tiếng là Summicron.

Xiaomi 12S Ultra bán tại Việt Nam giá 24 triệu đồng, người Việt không mấy mặn mà, Mi Hà Nội
Màn hình Super AMOLED 6,73 inch.

Xiaomi 12S Ultra có màn hình Super AMOLED 6,73 inch độ phân giải 3.200 x 1.440 pixel, hỗ trợ AdaptiveSync Pro, có thể thay đổi tần số quét 1-120 Hz. Máy dùng camera trước đục lỗ, độ phân giải 32 megapixel. Trải nghiệm thực tế cho thấy chất lượng hiển thị rất tốt, độ sáng cao, thao tác vuốt mượt mà.

Máy có khả năng chống bụi, nước chuẩn IP68. Do là máy nội địa Trung Quốc, sản phẩm không chạy hệ điều hành Android đầy đủ, thiếu các dịch vụ của Google.

Xiaomi 12S Ultra bán tại Việt Nam giá 24 triệu đồng, người Việt không mấy mặn mà, Mi Hà Nội
Kích thước cụm camera lớn ngang một mẫu máy ảnh mirrorless của Sony hay Fujifilm.

Tại Việt Nam, Xiaomi 12S và 12S Pro không được ưa chuộng, bằng chứng là đa số các thương gia Việt không nhập hàng 2 phiên bản này quá nhiều, chỉ tập trung cho phiên bản Ultra. Theo đại diện một cửa hàng điện thoại chuyên bán hàng xách tay tại Hà Nội, đợt vừa rồi do dịch bùng phát nên lượng hàng về ít và chậm, không có lịch trình cụ thể. Một số bên khác có thể nhận giao hàng hoả tốc từ Trung Quốc về Việt Nam với mức giá cao hơn khoảng vài triệu.

Xiaomi 12S Ultra bán tại Việt Nam giá 24 triệu đồng, người Việt không mấy mặn mà, Mi Hà Nội
Xiaomi 12S Ultra được nhiều cửa hàng rao với giá từ 23 – 24 triệu đồng.

Hiện tại, Xiaomi 12S Ultra được nhiều cửa hàng rao với giá từ 23 – 24 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn. Do chiếc máy này chỉ được phân phối độc quyền tại Trung Quốc nên người dùng chỉ có lựa chọn đặt mua mặt hàng xách tay, khâu bảo hành sẽ phụ thuộc vào nơi bán. Mức giá này của Xiaomi 12S Ultra tương đối cao, gần ngang Galaxy S22 Ultra chính hãng.

Việc sử dụng máy xách tay cũng có nhiều bất cập như phần mềm không hỗ trợ tiếng Việt, không có sẵn Google Play (có thể cài thủ công), nhiều ứng dụng Trung Quốc cài đặt sẵn (bloatwares)… Bởi vậy không nhiều người mặn mà với dòng máy mới của Xiaomi.

Xem thêm:

Máy massage cổ vai gáy Jeeback G6

Máy dũa móng tay Xiaomi Showsee B2-W

Súng Massage Cầm Tay Xiaomi Meavon Mini 2

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Trải nghiệm sản phẩm MiHaNoi