Xiaomi 12S Ultra đánh bại iPhone 13 Pro Max trong thử nghiệm chơi game

29/07/2022

Trong thử nghiệm chơi game, Xiaomi 12S Ultra tỏ ra vượt trội hơn tất cả smartphone khác hiện nay trên thị trường.

Xiaomi 12S Ultra đánh bại iPhone 13 Pro Max trong thử nghiệm chơi game

Hầu hết những chiếc smartphone cao cấp đều có hiệu suất đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu chơi game của người sử dụng. Đặc biệt là những chiếc iPhone của Apple với chip A-series, luôn luôn được đánh giá cao hơn smartphone Android cùng phân khúc. iPhone cung cấp hiệu năng và đồ họa tốt hơn, tuy nhiên Qualcomm có thể sẽ làm thay đổi hoàn toàn điều đó.

Xiaomi 12S Ultra đánh bại iPhone 13 Pro Max trong thử nghiệm chơi game, Mi Hà Nội
Cận cảnh điện thoại Xiaomi 12S Ultra.

Theo Golden Reviewer, chuyên gia thử nghiệm và đánh giá smartphone với các bài test chuyên sâu, chiếc smartphone flagship mới nhất của Xiaomi là 12S Ultra có hiệu năng và đồ họa khi chơi game vượt trội hơn tất cả smartphone khác hiện nay, bao gồm cả những chiếc iPhone mới nhất của Apple.

Chiếc smartphone của Xiaomi được trang bị chip xử lý Snapdragon 8 Plus Gen 1, phiên bản này được cải tiến nhiều hơn so với Gen 1 nhờ vào tiến trình 4nm mới của TSMC. Theo Qualcomm, con chip này cung cấp hiệu suất CPU cao hơn 10% và xung nhịp GPU cũng cao hơn 10% so với người tiền nhiệm, trong khi tiết kiệm điện năng tới 30%.

Xiaomi 12S Ultra đánh bại iPhone 13 Pro Max trong thử nghiệm chơi game, Mi Hà Nội
Xiaomi 12S Ultra.

Khi thử nghiệm với tựa game sử dụng nhiều tài nguyên như Genshin Impact, Xiaomi 12S Ultra có tốc độ khung hình cao hơn so với các smartphone cao cấp khác. Cụ thể, tốc độ khung hình của Xiaomi 12S Ultra có thể đạt mức trung bình là 57,7 fps. Điều ấn tượng là chiếc smartphone không bị nóng lên đáng kể khi thử nghiệm trong một khoảng thời gian dài, mà đã từng là vấn đề lớn của Snapdragon 8 Gen 1.

Thiết bị duy nhất đạt tốc độ khung hình cao hơn Xiaomi 12S Ultra là iPad Mini 6, sử dụng chip A15 của Apple. Điều thú vị là chiếc smartphone của Xiaomi còn có khả năng tản nhiệt tốt hơn cả iPad Air 2022 trang bị chip M1 của Apple.

Hiện tại vẫn chưa có điểm hiệu năng CPU của Xiaomi 12S Ultra. Tuy nhiên một chiếc smartphone khác của ASUS được trang bị chip xử lý tương tự, đã đạt điểm hiệu năng Geekbench 5 là 1.313 đơn lõi và 4.147 đã lõi.

Để so sánh, Samsung Galaxy S22 Ultra với chip Snapdragon 8 Gen 1 đạt điểm hiệu năng là 1.242 đơn lõi và 3.538 đa lõi. Apple iPhone 13 Pro Max đạt điểm hiệu năng tương tự là 1.734 và 4.818.

Kết luận

Mặc dù chip A-series của Apple vẫn đang vượt trội hơn, nhưng có thể thấy Qualcomm đang gần bắt kịp với gã khổng lồ xứ Cupertino. Theo tin đồn, Snapdragon 8 Gen 2 sẽ mang đến hiệu suất và hiệu năng tiết kiệm điện còn tốt hơn so với Snapdragon 8 Plus Gen 1.

Hiện nay, Xiaomi 12S Ultra đang được các cửa hàng điện thoại tại Việt Nam bán bản xách tay từ Trung Quốc với giá từ 23 – 24 triệu đồng.

                                                                                                                                                                          Tham khảo: phonearena                           

 Xem thêm:

Máy lau nhà khô ướt nhiệt độ cao Xiaomi Mijia

Quạt Thông Minh Smartmi Gen 3

Robot hút bụi lau nhà Redkey R2

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Trải nghiệm sản phẩm MiHaNoi