Xiaomi đưa nhà máy thông minh tiên tiến nhất đi vào hoạt động

20/02/2024

Lei Jun, người sáng lập Xiaomi, vừa công bố một bước tiến quan trọng cho công ty bằng việc khai trương nhà máy thông minh tại Changping, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Xiaomi đưa nhà máy thông minh tiên tiến nhất đi vào hoạt động

Theo thông tin từ Gizmochina, nhà máy của Xiaomi tự hào sở hữu dây chuyền sản xuất tự phát triển, có khả năng sản xuất hơn 10 triệu smartphone mỗi năm, đánh dấu một bước nhảy vọt trong chiến lược sản xuất thiết bị thông minh của họ. Thông tin này được công bố chỉ vài ngày trước sự kiện ra mắt được mong đợi của mẫu smartphone Xiaomi 14 Ultra.

Một điều đặc biệt về nhà máy mới của Xiaomi là khả năng tự phát triển sản phẩm, với tỷ lệ 96,8% đối với thiết bị đóng gói và thử nghiệm thành phần, cùng tỷ lệ 100% đối với phần mềm. Điều này thể hiện mức độ phát triển nội bộ cao, giúp Xiaomi xây dựng một nhà máy sản xuất số hóa và tự động hóa, có khả năng tự phân tích và ra quyết định dựa trên dữ liệu thời gian thực. Nhìn chung, nhà máy này có khả năng tự học và phát triển, đảm bảo chất lượng và hiệu suất ổn định.

Đây không phải là lần đầu tiên Xiaomi châm ngòi vào lĩnh vực sản xuất thông minh, với nhà máy thông minh đầu tiên ở Yizhuang (Bắc Kinh) bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, nhà máy Changping đã vượt xa nhà máy tiền nhiệm về quy mô, st tự hào với quy mô lớn gấp 10 lần và bao gồm dây chuyền sản xuất thông minh thế hệ thứ hai cho smartphone, từ lắp đặt và thử nghiệm bảng mạch đến lắp ráp cuối cùng, đóng gói và vận chuyển.

Một số sản phẩm Xiaomi được phân phối chính hãng tại Mi Hà Nội:

Màn hình máy tính Xiaomi Mi Curved Gaming Monitor 34 inch

Máy giặt sấy Xiaomi Mijia MJ202 – Giặt 12kg, sấy 9kg, tiệt trùng 99,99%

Máy Hút Bụi Lau Nhà Roborock Dyad Pro Combo – Làm sạch 5 trong 1, tự động giặt, sấy

Về mẫu sản phẩm Xiaomi 14 Ultra, dự kiến ra mắt vào ngày 22.2, nó sẽ được trang bị camera chính mạnh mẽ từ Sony LYT900 với OIS và khẩu độ thay đổi lên đến f/1.6. Máy cũng đi kèm ba camera phụ, bao gồm camera siêu rộng 50 MP, camera tele 50 MP và camera tele kính tiềm vọng 50 MP. Máy sẽ có mặt sau và màn hình phẳng AMOLED 6,73 inch, với tốc độ làm mới 120 Hz và hỗ trợ HDR10+, cùng với khung titan. Với trọng lượng dưới 220 gram, chip Snapdragon 8 Gen 3, RAM 16 GB, bộ nhớ trong 512 GB và pin 5.300 mAh hỗ trợ sạc nhanh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Trải nghiệm sản phẩm MiHaNoi