Bạn đang tìm kiếm cách làm bánh Trung thu đơn giản và gần gũi? Cùng Mi Hà Nộilàm bánh Trung thu bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi và dễ dàng tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm bánh Trung thu tại nhà bằng nồi cơm điện
Nhân thập cẩm
100g mứt sen.
100g mứt bí
100g hạt dưa bóc vỏ.
100g hạt điều rang bóc vỏ.
100g lạp xưởng đã luộc cắt nhỏ.
80g mè.
8 – 9 lá chanh cắt sợi.
Hỗn hợp trộn nhân
1/2 muỗng ngũ vị hương.
1 muỗng cà phê dầu hào..
1 muỗng cà phê nước đường (tỉ lệ 1 nước : 1 đường).
Bước 1: Trộn đều baking soda và bột mì trong một tô lớn, sau đó tạo một lỗ ở giữa hỗn hợp bột, rồi thêm nước đường, dầu thực vật, rượu mai quế lộ và lòng đỏ trứng gà vào.
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi tạo thành một khối bột mịn. Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong 30 phút để bột nở
Làm nhân bánh
Bước 1: Trong thời gian chờ ủ bột, bạn tiến hành làm nhân bánh. Cho hạt điều, mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, hạt dưa, và trứng muối vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Xay hỗn hợp nguyên liệu nhưng không xay quá nhuyễn, chỉ cần đạt kích cỡ phù hợp. Sau đó, thêm mè và lá chanh cắt sợi, đảo đều.
Bước 3: Trộn đều rượu mai quế lộ, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào, và nước lọc. Sau đó, từ từ thêm hỗn hợp này vào nhân bánh, chia thành 3 lần. Mỗi lần trộn, bạn rắc thêm một ít bột nếp để nhân có độ kết dính.
Làm bánh Trung thu bằng nồi cơm điện
Bước 1: Chia nhân và vỏ theo tỷ lệ 2:1 (2 phần nhân và 1 phần vỏ), rồi vo tròn. Rắc một ít bột mì lên mặt phẳng, cán mỏng vỏ bánh đủ để bọc kín nhân.
Bước 2: Đặt nhân vào giữa vỏ bánh và gói lại. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn, cho bánh vào để tạo hình. Sau đó, quét một lớp mỏng hỗn hợp trứng, dầu ăn và nước lên mặt bánh trước khi nướng.
Bước 4:
Bật nồi cơm điện ở chế độ “Cook” trong 15 phút để làm nóng nồi. Sau đó, quét một lớp dầu ăn mỏng vào lòng nồi và đặt bánh vào.
Nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện bằng cách giữ chế độ “Cook”. Khi nồi cơm điện đã nóng đủ, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ “Warm”. Lúc này, bạn chờ thêm 15 phút, sau đó nhấn nút “Cook” một lần nữa.
Lặp lại quy trình này khoảng 2 – 3 lần cho đến khi bánh chín vàng. Trong quá trình nướng, nhớ lật bánh để bánh chín đều các mặt
Chuẩn bị hỗn hợp quét vỏ bánh
Sử dụng 2 quả trứng, 2 muỗng canh nước và 2 muỗng canh dầu ăn. Đánh đều các nguyên liệu trong tô, sau đó lọc qua rây để loại bỏ cặn. Dùng hỗn hợp này để quét mặt bánh khi nướng lần 2, sau khi bánh đã nguội, nướng thêm 10 phút nữa cho bánh chín đều.
Gợi ý mẫu nồi cơm điện của thương hiệu Xiaomi
Để cho ra được thành quả là những chiếc bánh Trung thu chất lượng, thơm ngon Mi Hà Nội xin giới thiệu cho bạn mẫu nồi cơm điện đa năng, hiện đại và là lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình.
Nồi Cơm Điện Xiaomi Mijia N1 Đa Năng 3L
Nồi cơm điện Xiaomi Mịjia N1 Đa Năng 3Llà lựa chọn tốt nhất cho mọi gia đình với những tính năng đặc biệt, thiết kế hiện đại, thông minh mang lại trải nghiệm nấu nướng dễ dàng.
Với bao bì giấy kraft thân thiện môi trường, thiết kế đơn giản phù hợp mọi không gian bếp. Điểm nhấn là nắp gập được trang bị các lỗ thông hơi giúp ngăn ngừa tràn bọt hiệu quả, thông minh trong quá trình nấu nướng.
Màn hình hiển thị độ nét cao trên nồi cơm điện mang đến cho bạn trải nghiệm nấu nướng hoàn toàn mới. Menu chức năng hiển thị màn hình ngắn gọn giúp bạn nắm bắt các chức năng nấu nướng khác nhau.
Lòng nồi được chế tác từ 6 lớp vật liệu composite cao cấp, đảm bảo tỏa nhiệt đều. Tăng khả năng chống dính hiệu quả, giúp thức ăn không bị bám dính vào lòng nồi, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.
Sở hữu công suất mạnh mẽ 650W. Hệ thống 2 đầu dò nhiệt độ NTC thông minh giúp kiểm soát nhiệt độ nấu nướng chính xác.
Nhỏ gọn nhưng vẫn sở hữu khả năng nấu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nấu nướng hiệu quả minh chứng cho chất lượng 4A vượt trội của sản phẩm.