So sánh Robot hút bụi lau nhà Dreame D9 vs Roborock S5 Max

29/06/2022

Robot hút bụi của Dreame hay Roborock đều đang là hai cái tên phổ biến và được rất nhiều người tin tưởng sử dụng hoặc tìm mua. Robot hút bụi lau nhà Dreame D9 vs Roborock S5 Max chính là hai dòng sản phẩm bán chạy và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Vậy hai sản phẩm này có gì khác nhau? Cùng Mi Hà Nội tìm hiểu ngay nhé!

So sánh Robot hút bụi lau nhà Dreame D9 vs Roborock S5 Max, Mi Hà Nội
So sánh Robot hút bụi lau nhà Dreame D9 vs Roborock S5 Max

So sánh kỹ thuật của Robot hút bụi lau nhà Dreame D9 vs Roborock S5 Max

Tên Dreame D9 Roborock S5 Max
Lực hút 3000Pa 2000Pa
Dung lượng pin 5200mAh 5200mAh
Dung tích hộp bụi 570ml 460ml
Dung tích hộp nước 270ml 290ml
Diện tích làm sạch 250m2 250m2
Độ ồn 65dB 68dB
Lưu bản đồ 3 bản đồ 3 bản đồ
Điều hướng LDS LDS
Chế độ hút 4 chế độ 4 chế độ

Điểm giống nhau giữa Robot hút bụi lau nhà Dreame D9 Max vs Roborock S5 Max

Sở hữu 13 cảm biến tiên tiến nhất

So sánh Robot hút bụi lau nhà Dreame D9 vs Roborock S5 Max, Mi Hà Nội

Robot Xiaomi Dreame D9 vs Roborock S5 Max được trang bị hệ thống 13 cảm biến bao gồm: cảm biến chống va chạm, cảm biến chống rơi, cảm biến laser giúp robot thích nghi mọi điều kiện địa hình, tự động hoàn thành công việc lau dọn nhà hiệu quả, hạn chế tối đa các thao tác sử dụng điều khiển của con người.

Ngoài ra, với khả năng nhận diện thảm thông minh, Dreame D9 vs Roborock S5 Max sẽ tự tăng lực hút lên tối đa ngay khi gặp thảm, các hạt bụi mịn rất dễ bám và bám lâu rồi sen kẽ giữa các sợi thảm. Từ đó, việc vệ sinh thảm trở nên dễ dàng hiệu quả hơn.

Sử dụng cho diện tích sàn lớn

Khi hoạt động ở điều kiện tiêu chuẩn và sử dụng lực hút thấp nhất thì Robot Hút Bụi Lau Nhà Dreame D9 có thể làm sạch ở không gian có diện tích 250m2.

Nhà sản xuất đã sử dụng “Mắt thần” Lazer LSD công nghệ mới nhất 3.0 kết hợp thuật toán SLAM để vẽ bản đồ chính xác, lập kế hoạch đường đi nhanh chóng, không bỏ sót, không trùng lặp.

Thời lượng pin ấn tượng

Robot hút bụi lau nhà Roborock S5 Max và Dreame D9 là hai dòng sản phẩm có thời lượng pin ấn tượng với dung lượng 5200mAh cung cấp thời gian hoạt động lên tới 150 phút. Trong tường hợp robot đang làm việc mà hết pin giữ chừng, máy sẽ tự động quay trở lại dock sạc để sạc pin, sau đó tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Sở hữu 4 chế độ hút

Với 4 chế độ lực hút, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh sao cho phù hợp cho mặt sàn nhà mình ở trên cả hai sản phẩm. Đặc biệt luồng gió được hút vào qua hệ thống quạt hút và ống dẫn khí mà không hề gây ồn khi robot hoạt động.

Kết nối thông minh qua App Mihome

Hàu hết các sản phẩm đến từ Xiaomi đều có chức năng kết nối thiết bị với điện thoại thông minh của người dùng qua App Mihome. Với tính năng này, bạn có thể điều khiển từ xa, bật hay tắt, hẹn giờ, theo dõi mức pin, điều chỉnh chế độ hút và nhiều chức năng thông minh khác ngay trên điện thoại của mình.

Thông qua app Mihome bạn cũng có thể quan sát, theo dõi được đường chạy của Robot rất thông minh theo hàng lối đều đặn, đi hết toàn bộ ngôi nhà mà không hề trùng lặp.

Điểm khác nhau giữa Robot hút bụi lau nhà Dreame D9 vs Roborock S5 Max

Dreame D9 được nâng cấp hộp bụi và hộp nước lớn hơn

Robot hút bụi lau nhà Dreame D9 được trang bị hộp bụi với dung tích 570ml, còn hộp bụi của Robot hút bụi lau nhà Roborock S5 Max là 460ml. Với dung tích hộp chứa bụi lớn hơn giúp người dùng không phải tốn thời gian cho việc vệ sinh hộp bụi như trước mà thay vào đó là một tuần một lần nếu hoạt động thường xuyên.

So sánh Robot hút bụi lau nhà Dreame D9 vs Roborock S5 Max, Mi Hà Nội
Dreame D9 được nâng cấp hộp bụi và hộp nước lớn hơn

Bên cạnh dung tích hộp bụi được cải tiến, Dreame D9 cũng được trang bị thêm hộp nước lớn với dung tích 270ml. Đặc biệt là có thể điều chỉnh lượng nước qua 3 cấp độ nước tùy chỉnh:

  • Chế độ nước thấp: phù hợp với sàn gỗ
  • Chế độ nước trung bình phù hợp với các loại sàn khác
  • Chế độ nước nhiều phù hợp với sàn đá hoa

Lực hút mạnh mẽ

Dreame D9 vs Roborock S5 Max đều có thêm tính năng lau sàn. Khi các vết bẩn còn ướt và mới robot xử lý khá ổn, còn các vết bẩn cứng khô có thể cho robot chạy đi chạy lại nhiều lần cho đến khi sạch.

Về khả năng hút bụi, Robot Dreame D9 có lực hút mạnh lên tới 3000Pa và Roborock có lực hút là 2000Pa. Dù có sự chênh lệch như vậy nhưng nhìn chung cả hai dòng sản phẩm này đều có thể hút sạch các hạt bụi mịn, ngay khi chúng đang ở dưới rãnh sâu (khe gạch lát, tấm gỗ lát).

So sánh Robot hút bụi lau nhà Dreame D9 vs Roborock S5 Max, Mi Hà Nội
Dreame D9 vs Roborock S5 Max đều có thêm tính năng lau sàn

Tạm kết

Nhìn chung, Robot hút bụi lau nhà Dreame D9 vs Roborock S5 Max không có quá nhiều sự khác biệt. Mi Hà Nội hy vọng bạn sẽ tìm ra cho mình được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình mình nhất sau khi đọc bài viết này,

Đọc thêm:

[UPDATE] Đánh Giá Robot Hút Bụi Xiaomi Dreame D9 Review

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Trải nghiệm sản phẩm MiHaNoi