Bạn đang thắc mắc nướng bánh Trung thu bằng lò vi sóng có được không? Cùng bắt tay vào bếp và tìm hiểu cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng siêu đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm bánh Trung thu bằng lò vi sóng
Nhân thập cẩm
- 100g mứt sen.
- 100g mứt bí
- 100g hạt dưa bóc vỏ.
- 100g hạt điều rang bóc vỏ.
- 100g lạp xưởng cắt nhỏ.
- 80g mè.
- 8 – 9 lá chanh cắt sợi.
Hỗn hợp trộn nhân
- 1/2 muỗng ngũ vị hương.
- 1 muỗng cà phê dầu hào..
- 1 muỗng cà phê nước đường (tỉ lệ 1 nước : 1 đường).
- 70ml nước lọc.
- 70ml rượu mai quế lộ
- 70g bột nếp.
Vỏ bánh.
- 50ml dầu ăn.
- 1/4 muỗng baking soda.
- 1 lòng đỏ trứng gà.
- 500g bột mì.
- 200ml nước đường làm bánh
- 1/2 muỗng rượu mai quế lộ.
Hỗn hợp quét mặt bánh.
- 2 lòng đỏ trứng gà.
- 1 muỗng cà phê dầu ăn.
- 1 muỗng nước.
- Lò vi sóng.
- Và một số dụng cụ khác
Cách nướng bánh Trung thu bằng lò vi sóng
Sau đây là cách làm bánh trung thu nướng bằng lò vi sóng, bạn cần thực hiện ba bước quan trọng sau:
Chuẩn bị vỏ bánh
- Bước 1: Trộn đều baking soda và bột mì trong một tô lớn, sau đó tạo một lỗ ở giữa hỗn hợp bột, rồi thêm nước đường, dầu thực vật, rượu mai quế lộ và lòng đỏ trứng gà vào.
- Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi tạo thành một khối bột mịn. Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong 30 phút để bột nở
Làm nhân bánh
- Bước 1: Trong thời gian chờ ủ bột, bạn tiến hành làm nhân bánh. Cho hạt điều, mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, hạt dưa, và trứng muối vào máy xay sinh tố.
- Bước 2: Xay hỗn hợp nguyên liệu nhưng không xay quá nhuyễn, chỉ cần đạt kích cỡ phù hợp. Sau đó, thêm mè và lá chanh cắt sợi, đảo đều.
- Bước 3: Trộn đều rượu mai quế lộ, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào, và nước lọc. Sau đó, từ từ thêm hỗn hợp này vào nhân bánh, chia thành 3 lần. Mỗi lần trộn, bạn rắc thêm một ít bột nếp để nhân có độ kết dính.
Nướng bánh Trung thu bằng lò vi sóng
- Bước 1: Chia nhân và vỏ theo tỷ lệ 2:1 (2 phần nhân và 1 phần vỏ), rồi vo tròn. Rắc một ít bột mì lên mặt phẳng, cán mỏng vỏ bánh đủ để bọc kín nhân.
- Bước 2: Đặt nhân vào giữa vỏ bánh và gói lại. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.
- Bước 3: Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn, cho bánh vào để tạo hình. Sau đó, quét một lớp mỏng hỗn hợp trứng, dầu ăn và nước lên mặt bánh trước khi nướng.
- Bước 4: Bật lò vi sóng ở chế độ “Grill” với nhiệt độ 200°C trong 10 – 20 phút để lò nóng. Cho bánh vào nướng 10 phút, sau đó lấy ra, quét thêm một lớp hỗn hợp lên mặt bánh và nướng tiếp. Lặp lại quy trình này 3 lần cho đến khi bánh chín đều
Khám phá:
Bỏ túi cách nướng bánh Trung thu bằng lò nướng
Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện chỉ vài bước đơn giản
Chuẩn bị hỗn hợp quét vỏ bánh
- Sử dụng 2 quả trứng, 2 muỗng canh nước và 2 muỗng canh dầu ăn. Đánh đều các nguyên liệu trong tô, sau đó lọc qua rây để loại bỏ cặn. Dùng hỗn hợp này để quét mặt bánh khi nướng lần 2, sau khi bánh đã nguội, nướng thêm 10 phút nữa cho bánh chín đều.
Lưu ý khi làm bánh nướng bằng lò vi sóng
- Chọn nguyên liệu tươi ngon để bánh đạt chất lượng tốt nhất. Nước đường cần có độ keo dẻo vừa phải tránh làm bánh bị khô hoặc nhão.
- Khi tạo hình bánh, ấn đủ lực để hoa văn trên bánh được rõ ràng và đẹp mắt.
- Để tránh bánh bị nứt vỡ hoặc khô mặt, hãy phun sương nhẹ và quét nước màu lên bánh. Tránh quét quá nhiều lòng đỏ trứng gà hoặc dầu ăn để không làm ảnh hưởng đến mùi vị và thẩm mỹ của bánh.
Đọc thêm:
Hướng dẫn cách bảo quản bánh Trung thu trong thời gian lâu nhất
Gợi ý mẫu lò vi sóng thương hiệu Xiaomi
Lò vi sóng thông minh Mijia 20L là một sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hiện đại và tính năng thông minh. Hứa hẹn sản phẩm này sẽ hoàn toàn có thể trở thành một giải pháp hợp lý dành cho mọi người
- Thiết kế thông minh, hiện đại, ngoại hình bắt mắt.
- Công suất mạnh mẽ lên đến 700W.
- Khả năng chứa lên đến 20L.
- Có chức năng hẹn giờ tiện lợi.
- Có các chế độ nấu tự động, linh hoạt.
Tạm kết
Mi Hà Nội mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ Mi Hà Nội để được giải đáp nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Tư vấn mua hàng: 1900 0231
- Liên hệ hợp tác sỉ, đại lý: 092 845 5395
- CS1: 41 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – HN | Hotline: 033 355 3131
- CS2: 134-136 Ông Ích Khiêm – P.5 – Q.11 – HCM | Hotline: 033 555 3131
- CS3: 2 Trần Vỹ – Cầu Giấy – HN | Hotline: 091 144 0202