Nên mua tủ lạnh 2 cánh hay tủ lạnh 4 cánh, loại nào tốt?

26/05/2023

Tủ lạnh 2 cánh và 4 cánh đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường nhờ vào công nghệ làm lạnh hiện đại và khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên, khi đến việc chọn mua tủ lạnh cho gia đình, người tiêu dùng thường gặp phải sự phân vân giữa tủ lạnh 2 cánh và 4 cánh. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Đặc điểm của tủ lạnh 2 cánh

Tủ lạnh hai cánh là một dòng tủ lạnh truyền thống phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong các gia đình. Tủ lạnh này có hai cánh cửa, tạo ra hai ngăn riêng biệt bên trong, bao gồm một ngăn đá và một ngăn mát. Có hai loại tủ lạnh hai cánh phổ biến là tủ có ngăn đá ở trên và tủ có ngăn đá ở dưới.

Tuy nhiên, cũng có một dòng tủ lạnh hai cánh gọi là Side by Side, có những đặc điểm độc đáo khác so với tủ lạnh hai cánh thông thường và có mức giá cao hơn.

Mốt số đặc điểm của của tủ lạnh 2 cánh cos  thể kể đến như:

  • Bề ngoài sang trọng, đẳng cấp, nâng cao vẻ đẹp hiện đại cho không gian nội thất.
  • Trang bị các ngăn riêng biệt để chứa thực phẩm. Ngăn chặn không cho thực phẩm bị lẫn mùi vào nhau.
  • Nhiều tính năng thông minh: lấy nước bên ngoài, làm đá tự động, bảng điều khiển ngoài,…
  • Dung tích lớn, thoải mái lưu trữ và bảo quản thực phẩm.
  • Sử dụng công nghệ làm lạnh: 2 dàn lạnh độc lập
  • Giá thành dao động từ 15 triệu đến 60 triệu

Đặc điểm của tủ lạnh 4 cánh

Tủ lạnh 4 cánh (Multidoor) là một loại tủ lạnh 4 cánh được thiết kế với 4 cửa. Dung tích của tủ thường vượt quá 400 lít, giúp người dùng dễ dàng bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau với khối lượng lớn. Đặc biệt, vị trí của ngăn đông và ngăn mát không được cố định như tủ lạnh Side by Side, cho phép linh hoạt trong việc sắp xếp và tổ chức không gian bên trong tủ.

Một số đặc điểm của tủ lạnh 4 cánh có thể kể đến như:

  • Sở hữu thiết kế sang trọng, đẳng cấp với vỏ ngoài bằng kính hoặc kim loại. Cực kỳ phù hợp với gia đình đông thành viên và không gian bếp rộng lớn.
  • Đa số dung tích của tủ lạnh 4 cánh đều 400 lít trở lên cùng nhiều ngăn chứa và giá đỡ thực phẩm chịu lực tốt. Do đó, những gia đình có nhu cầu dữ trữ thực phẩm lớn thì đây là tủ vô cùng phù hợp.
  • Có thể điều chỉnh nhiệt độ theo từng ngăn, giúp thực phẩm tươi mới và không lo bị nhiễm chéo.
  • Tủ được trang bị nhiều công nghệ và tiện ích như: Prime Fresh+ Blue Ag+ diệt khuẩn, ngăn trữ đông tinh thể bạc Ag, ngăn lấy nước ngoài, View Inside giúp nhìn thấy thực phẩm bên trong…

So sánh tủ lạnh 2 cánh và tủ lạnh 4 cánh

Nên mua tủ lạnh 2 cánh hay 4 cánh, loại nào tốt?

Hai dòng tủ lạnh này đều có dung tích lớn, phù hợp cho gia đình đông thành viên, mang đến mẫu mã đẹp mắt và được trang bị nhiều công nghệ và tiện ích tiên tiến.

Đối với những người dùng có nhu cầu trữ đông và bảo quản thực phẩm số lượng lớn, tủ lạnh Side by Side là sự lựa chọn tốt nhất vì cả hai ngăn có dung tích tương đương nhau.

Tuy nhiên, đối với những người dùng muốn chia các loại thực phẩm và chỉ cần dung tích ngăn đông vừa đủ, dòng tủ lạnh 4 cánh là lựa chọn phù hợp hơn vì dung tích ngăn đông nhỏ hơn ngăn mát. Hơn nữa, tủ được thiết kế với các ngăn được phân chia rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng phân loại và tổ chức thực phẩm.

Hiện nay, các dòng sản phẩm tủ lạnh 2 cánh và 4 cánh Xiaomi đều đang sẵn hàng tại Mi Hà Nội. Đừng ngần ngại liên hệ với Mi Hà Nội thông qua số hotline 1900 0231 để được tư vấn và hỗ trợ mua sản phẩm nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm 2 địa chỉ Showroom của Mi Hà Nội tại: 41 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội, hoặc 134-136 Ông Ích Khiêm – Phường 5 – Quận 11 – TP.HCM.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Trải nghiệm sản phẩm MiHaNoi