Robot hút bụi giá 3 triệu – Có nên mua không?

29/07/2022

Robot hút bụi là thiết bị vệ sinh giúp con người có nhiều thời gian nghỉ ngơi và thư giãn hơn. Ngày càng có nhiều dòng robot hút bụi với nhiều tính năng đa dạng và giá thành khác nhau. Vậy robot hút bụi giá 3 triệu đồng có nên mua không? Hãy đọc bài viết dưới đây để thêm biết thêm chi tiết nhé.

Robot hút bụi giá 3 triệu - Có nên mua không?
Robot hút bụi giá 3 triệu – Có nên mua không?

Có nên mua robot hút bụi 3 triệu không?

Robot hút bụi được mọi người sử dụng từ khá lâu. Do các tính năng tự động và thông minh nên có mức giá khá cao so với thu nhập trung bình của người dân. Robot hút bụi lau nhà có thể tự làm việc mà không cần ai chỉ đạo, dễ dàng quét bản đồ nhà bạn và di chuyển theo bản đồ đó.

Khả năng tránh cầu thang, tránh vật cảm hay có cả camera chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Bạn sẽ dễ dàng theo dõi quá trình làm việc qua app điện thoại thông minh. Khi lau nhà còn có dòng robot biết tự nâng giẻ để tránh ướt thảm. Các robot này có rất nhiều phân khúc, từ vài trăm nghìn đến cả chục triệu đồng. Bạn cần phải tỉnh táo khi lựa chọn mua hàng.

Điểm cần lưu ý khi mua Robot hút bụi giá 3 triệu:

Robot hút bụi giá 3 triệu
Có rất nhiều robot hút bụi phân khúc khá nhau trên thị trường

Robot hút bụi giá 3 triệu là mức giá khá thấp để lựa chọn robot hút bụi. Với tầm giá này bạn sẽ cần cân nhắc nhiều vấn đề.

  • Chất lượng làm sạch của robot: Các dòng robot giá rẻ thường dùng công nghệ cũ, lạc hậu nên lực hút bụi thường rất yếu. Cần di chuyển nhiều lần mới làm sạch nhà.
  • Cảm biến: Cảm biến của các dòng này đa phần khá yếu. Rất có thể robot của bạn sẽ mắc dây điện đến hết pin hay không thể leo trèo qua đồ vật thấp. Khả năng tránh cầu thang hay chướng ngạt vật cũng không được tốt như các dòng có giá cao hơn.
  • Tính năng: Do mức giá rẻ nên robot sẽ có ít tính năng hơn. Ví dụ như không có bản đồ hay tường ảo, không thể thiết lập vùng cấm cho robot.Các chế độ hẹn giờ, điều chỉnh trên app điện thoại cũng hạn chế.
  • Độ bền: Việc quyết định mua một con robot hút bụi giá thấp đồng nghĩa bạn sẽ đối mặt với khả năng robot sẽ “héo” sớm. Câu hỏi tự đặt ra là chất lượng sản phẩm có đảm bảo hay không với mức giá rẻ như vậy? Bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng đểtránh mua phải robot kém chất lượng, hàng trôi nổi. Với các dòng Robot hút bụi giá 3 triệu thường là hàng cũ, dòng đã ra lâu, cũng có khi đã hết date.

Một số Robot hút bụi giá 3 triệu bạn có thể tham khảo:

Robot hút bụi lau nhà Jishida 800 của Nhật: Là dòng robot siêu mỏng giúp dễ dàng quét dọn nhà cửa ở những khe hở hẹp nhất hay chui qua các gầm giường, ghế.  Robot hút bụi Jishida 800 được điều khiển từ xa qua app điện thoại, máy có cảm biến chống rơi và lực hút 2800Pa. Hiện sản phẩm có giá khoảng hơn 2 triệu đồng.

Robot hút bụi giá 3 triệu
Robot hút bụi lau nhà Jishida 800

Robot hút bụi lau nhà Liectroux C30B là sản phẩm của thương hiệu đến từ Đức. Robot có lực hút mạnh và dung tích hộp bụi khá lớn, chứa được nhiều rác thải. Máy quản lý, cài đặt bằng tiếng Việt và có thể điều khiển bằng giọng nói trợ lý ảo Google/Amazon Alexa. Với tầm giá hơn 3 triệu thì đây cũng là một dòng robot hút bụi đáng tham khảo.

Robot hút bụi giá 3 triệu
Robot hút bụi lau nhà Liectroux C30B

Robot hút bụi Xiaomi Mijia G1: Với tầm giá khoảng hơn 3 triệu đồng, Robot hút bụi Xiaomi nổi bật với khả năng làm sạch tốt. Có đủ các chức năng và kết nối app như các phiên bản cao cấp của robot Xiaomi. Thiết kế bo tròn dễ dàng di chuyển vào mọi ngóc ngách trong nhà. Robot có thể kiểm soát mức nước đầu ra đồng thời có thể đo lượng nước còn lại để đảm bảo cung cấp đủ nước cho quá trình hoạt động và tránh gây lãng phí nước. Ngoài ra còn hỗ trợ trợ lý giọng nói Xiao AI.

Robot hút bụi giá 3 triệu
Robot hút bụi Xiaomi Mijia G1

Kết

Những mẫu robot hút bụi giá 3 triệu thiếu sẽ thiếu rất nhiều tính năng và độ bền khi sử dụng cũng rất khó để đảm bảo. Với robot hút bụi, bạn nên tham khảo các dòng tầm giá 6 triệu đổ lên. Dòng robot ở mức giá này đã sử dụng điều hướng LIDAR thông minh và tính năng hút lau ổn hơn rất nhiều. Nói chung với ngân sách 3 triệu, các bạn hãy lựa chọn mua một máy hút bụi cầm tay của các thương hiệu lớn sẽ có trải nghiệm tốt hơn.

Đọc thêm:

Robot hút bụi giá 1 triệu liệu có chất lượng không?

Robot lau nhà giá rẻ – Có nên mua không?

Tiêu chí lựa chọn robot hút bụi dưới 5 triệu

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Trải nghiệm sản phẩm MiHaNoi